Hướng tới kỉ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2019), trong hai ngày 16,17/02/2019, tại Trung tâm thể dục thể thao Thái Hưng, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên đã diễn ra Giải bóng đá chào mừng 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam. Giải đấu gồm 7 đội tham dự: BHXH tỉnh Thái Nguyên, Bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên, Bệnh viện trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên, Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Thái Nguyên, Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Thái Nguyên, Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên và Công ty CPTM Thái Hưng.

Trao cờ lưu niệm cho 7 đơn vị tham gia Giải bóng đá chào mừng 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Giải đấu thi đấu chia thành 2 bảng, Bảng A gồm các đội: Bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên, Bệnh viện trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên, Công ty CPTM Thái Hưng;  Bảng B gồm các đội: BHXH tỉnh Thái Nguyên, Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Thái Nguyên, Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Thái Nguyên, Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên. Mỗi lượt đấu gồm 2 trận diễn ra cùng giờ trên 2 sân đấu, mỗi hiệp đấu diễn ra trong 25’, nếu hai hiệp chính kết thúc với tỷ số hòa sẽ bước vào thi đấu luân lưu mà không có hiệp phụ. Với sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên có mặt trên sân, các cầu thủ của hai đội đã thi đấu sôi nổi với tinh thần thi đấu fair play, những pha lên bóng đẹp mắt và kịch tính với thế trận giằng co, bám đuổi tỷ số đã mang lại cho các cổ động viên những giây phút vui tươi và hồi hộp.

Các trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao

Kết thúc vòng bảng, ở bảng A: Bệnh viện trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên giành vị trí nhất bảng với 4 điểm, hiệu số bàn thắng +2; đội Bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên nhì bảng với 3 điểm, hiệu số bàn thắng 0; ở bảng B đội BHXH tỉnh Thái Nguyên giành vị trí nhất bảng với 9 điểm, hiệu số bàn thắng +4; đội Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Thái Nguyên nhì bảng với 6 điểm, hiệu số bàn thắng +1. Bước vào vòng Bán kết, đội nhất bảng A gặp nhì bảng B, nhất bảng B gặp nhì bảng A, kết quả đội Bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên thắng đội BHXH tỉnh Thái Nguyên với tỷ số 4 - 2, đội Bệnh viện trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên thắng Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Thái Nguyên với tỷ số 2 - 0. Ở trận chung kết, đội Bệnh viện trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên thắng Bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên với tỷ số 1 - 0 và giành ngôi vô địch.

Trao cup vô địch cho đội Bệnh viện trường Đại học Y - Dược

Giải đấu lần này các đội tham gia đều là đội mạnh, có chất lượng thi đấu chuyên môn cao, trong đó có các đội đã từng giành kết quả cao ở các giải thi đấu của Ngành, của Đoàn khối. Những giải đấu như thế này góp phần nâng cao tinh thần thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe, tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao hiệu quả công tác giữa các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Đây thực sự là một hoạt động bổ ích, tạo điều kiện cho các cán bộ, viên chức của các đơn vị được giao lưu, học hỏi lẫn nhau cả trong công việc và trong cuộc sống, nâng cao sức khoẻ thể chất, khích lệ tinh thần lao động, thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết giữa các đơn vị trên địa bàn tỉnh.