Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019 tuyên truyền về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Trần Xuân Hựu - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối; đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và 19 Báo cáo viên tham gia Hội thi đến từ các chi, đảng bộ trong Khối.

  

Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng các đồng chí Báo cáo viên tham gia Hội thi

Tham gia Hội thi các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: Phần thi chuẩn bị đề cương, phần thi thuyết trình và phần thi trả lời câu hỏi. Các thí sinh tham gia lần này đều là cấp ủy viên cơ sở và Báo cáo viên của Đảng bộ Khối, đây là các thí sinh tiêu biểu đã đạt kết quả cao ở phần thi chuẩn bị đề cương.

Với sự chuẩn bị chu đáo, các Báo cáo viên đã bám sát nội dung và đi sâu đúng trọng tâm của chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

 

Đ/c Trần Xuân Hựu - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối trao giải Nhất của Hội thi cho Đ/c Nguyễn Hồng Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên

 Trong quá trình tham gia Hội thi, nhiều đồng chí đã sưu tầm và nghiên cứu thêm tư liệu, tài liệu khác đảm bảo nội dung, yêu cầu của chủ đề thuyết trình. Trong khi thuyết trình và trả lời câu hỏi, các báo cáo viên đã liên hệ với thực tiễn triển khai khai thực hiện chuyên đề năm 2019 tại chi, đảng bộ nơi công tác gắn với trách nhiệm của bản thân.

Đến với Hội thi lần này, Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh có đồng chí Nguyễn Hồng Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và cũng là Báo cáo viên của Đảng ủy Khối tham gia. Nội dung thuyết trình đồng chí Nguyễn Hồng Trường mang đến Hội thi là chủ đề về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ theo đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong đó đồng chí đi sâu phân tích từng nội dung và đưa ra các minh chứng để làm rõ vấn đề cũng như liên hệ thực tiễn tại Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh và bản thân đồng chí.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đồng chí Nguyễn Hồng Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các báo cáo viên đạt giải tại Hội thi.

Hội thi báo cáo viên giỏi cấp Đảng bộ Khối năm 2019 là một trong những hoạt động quan trọng của Đảng bộ Khối trong công tác xây dựng Đảng năm 2019. Việc tổ chức Hội thi góp phần làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của Đảng bộ; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng; xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, là dịp để các báo cáo viên có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đổi mới nâng cao chất lượng công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng./.

Bùi Huệ