Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu quê hương đất nước, nâng cao tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ với cộng đồng, ngày 16/01/2016 chi đoàn thanh niên cơ quan BHXH tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với chi đoàn thanh niên cơ quan BHXH huyện Võ Nhai tổ chức chương trình tình nguyện “Ấm áp mùa Đông” về với đồng bào xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên để trao tận tay cho các em học sinh nghèo và bà con dân tộc thiểu số từng bộ quần áo, từng chiếc chăn êm.

Chương trình tình nguyện “Ấm áp mùa Đông” năm 2016 đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn cơ quan BHXH tỉnh Thái Nguyên, BHXH huyện Võ Nhai và sự đồng tình, ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên cơ quan BHXH. Vượt qua những đoạn đường quanh co, nhiều khúc gập ghềnh, xuyên qua cái rét lạnh buốt của mùa đông đoàn tình nguyện đã đến và trao 120 chiếc áo ấm cho 120 em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Thần Sa; trao 4 thùng quần áo và 18 bộ chăn bông cho 13 hộ dân tộc Mông thuộc xóm Xuyên Sơn, xã Thần Sa; trao 6 thùng quần áo và 13 bộ chăn bông cho bà con dân tộc Tày thuộc xóm Hạ Sơn Tày, xã Thần Sa. Những món quà tuy đơn sơ, nhỏ bé xong hơn tất cả đó là tấm lòng của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên cơ quan BHXH.

Đây là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH tỉnh Thái Nguyên và BHXH huyện Võ Nhai. Thông qua chương trình, các đoàn viên mong muốn được chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, góp phần giúp đỡ đồng bào, các em thiếu niên, nhi đồng vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có được mùa đông ấm áp, vượt khó vươn lên trong học tập và lao động. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần “Tương thân tương ái” đối với đồng bào. Đồng thời kêu gọi tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ tiếp tục đến với bà con nơi đây, giúp họ từng bước thoát nghèo.

Một số hình ảnh tiêu biểu của chương trình tình nguyện

 

Trao quà cho các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thần Sa

 

Trao quà cho các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thần Sa

Trao quà cho các bà con dân tộc Mông xóm Xuyên Sơn, xã Thần Sa

  

Trao quà cho các bà con dân tộc Tày xóm Hạ Sơn Tày, xã Thần Sa

 

Thăm khu nội trú của các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thần Sa

  

Thăm khu nội trú của các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thần Sa

 

Áo ấm cho em, giúp các em vượt qua mùa đông giá rét

 

Các em nhỏ phải chống chọi với mùa đông chỉ bằng những bộ quần áo mỏng

 

Tin và ảnh: Nguyễn Xuân Quý