Hòa cùng không khí hăng hái thi đua lao động sản xuất của lực lượng đoàn viên công đoàn cả nước nói chung và đoàn viên công đoàn của tỉnh Thái Nguyên nói riêng, ngày 25/11/2015, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Việt Hà, phó Chủ tịch Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh; tham dự Đại hội còn có đồng chí Nguyễn Văn Chuân, phó Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Oanh, phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh. Về phía BHXH tỉnh có đồng chí Ngô Chí Dũng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Thái Nguyên cùng toàn thể các đoàn viên công đoàn BHXH tỉnh.

 

Đồng chí Ngô Chí Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Đồng chí Ngô Việt Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

            Sau chương trình văn nghệ chào mừng của đội văn nghệ xung kích BHXH tỉnh Thái Nguyên với các ca khúc về tình yêu quê hương đất nước, bài ca Công đoàn... Đại hội đã được nghe các báo cáo: Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn khóa IV, Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành (BCH) Công đoàn BHXH tỉnh khóa IV,… và một số ý kiến tham luận của các Tổ Công đoàn. Các báo cáo đã chỉ rõ những đặc điểm tình hình, các thuận lợi, khó khăn và kết quả thực hiện các nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời thẳng thắn nêu ra những hạn chế, khuyết điểm, tìm nguyên nhân và rút ra các bài học kinh nghiệm.

Nhìn chung trong nhiệm kỳ vừa qua, BCH Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật lao động và chính sách BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức; động viên, thăm hỏi kịp thời các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các việc hiếu, việc hỷ của gia đình các đoàn viên; có các hoạt động thiết thực kỉ niệm các ngày 08/3, 20/10; phát triển đoàn viên mới; tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Công đoàn các cấp tổ chức… Hàng năm, Công đoàn BHXH tỉnh Thái Nguyên liên tục được LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân xuất sắc trong các phong trào Công đoàn. Đặc biệt năm 2014, Công đoàn cơ quan BHXH tỉnh Thái Nguyên được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen.

            Sau phần trình bày các báo cáo và ý kiến tham luận của các Tổ Công đoàn, Đại hội tiến hành nội dung bầu cử Ban chấp hành Công đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2015-2020. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 09 đồng chí.

 

Đồng chí Ngô Chí Dũng - Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc BHXH tỉnh

tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn BHXH tỉnh Thái Nguyên khóa V, nhiệm kỳ 2015-2020

           Cũng trong chương trình làm việc của Đại hội, BCH khóa mới đã họp phiên thứ nhất và bầu Ban thường vụ gồm 03 đồng chí: đồng chí Nguyễn Hồng Trường - phó Giám đốc BHXH tỉnh được bầu làm Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Trần Thị Thu Hà - Phó Trưởng phòng Thu được bầu làm phó Chủ tịch Công đoàn. BCH khóa mới cũng bầu ra Ủy ban kiểm tra Công đoàn cơ sở gồm 03 đồng chí, đồng chí Ngô Thị Phương được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.

Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng Đại hội:
 

Tin và ảnh: Nguyễn Xuân Quý