Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”. Đây là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

Trong 88 năm qua, tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

          Hòa chung trong không khí của cả nước, ngày 18 tháng 10 năm 2018, tại BHXH tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức buổi Tọa đàm, gặp mặt kỉ niệm 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018). Tham dự buổi Gặp mặt có Ban Giám đốc BHXH tỉnh, Trưởng các phòng nghiệp vụ, Ban chấp hành Công đoàn BHXH tỉnh, Ban chấp hành Chi đoàn Thanh niên BHXH tỉnh cùng toàn thể nữ cán bộ đang công tác tại Văn phòng BHXH tỉnh.

Tọa đàm, gặp mặt kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

          Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, thân mật với các hoạt động ý nghĩa, xúc tích. Thay mặt Lãnh đạo và các cán bộ nam giới trong cơ quan, đồng chí Ngô Chí Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh đã phát biểu chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của các chị, các mẹ đối với công việc cơ quan và trong gia đình, đồng chí mong muốn các chị, các mẹ tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu của người phụ nữ Việt Nam để hoàn thành tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình và các công việc mà cơ quan đã giao. Nhân dịp này đồng thời chí cũng trao tặng bó hoa tươi thắm tới đồng chí Nguyễn Thị Hương Liên - Phó Giám đốc BHXH tỉnh - đại diện tiêu biểu cho chị em phụ nữ trong cơ quan.

Đồng chí Ngô Chí Dũng - Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc BHXH tỉnh tặng hoa đồng chí Nguyễn Thị Hương Liên - Phó Giám đốc BHXH tỉnh

          Trong không khí vui tươi, phấn khởi, kỷ niệm sự kiện đặc biệt này, nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, tập thể anh em nam cán bộ Văn phòng BHXH tỉnh cũng xin được gửi tới toàn thể các cô, các chị, các em những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc chị em luôn là những bông hoa tươi thắm, tô thêm nét đẹp của người phụ nữ, xứng đáng với truyền thống của người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang” và xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

Tin và ảnh: Nguyễn Xuân Quý