Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức buổi gặp mặt cán bộ hưu trí cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh qua các thời kỳ. Dự buổi gặp mặt có Giám đốc Ngô Chí Dũng, các Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Trường, Nguyễn Thị Hương Liên, Trần Xuân Long; ông Lê Minh Từ - nguyên Giám đốc BHXH tỉnh Thái Nguyên cùng gần 50 cán bộ hưu trí qua các thời kỳ.

Đ/c Ngô Chí Dũng, Giám đốc BHXH tỉnh báo cáo một số kết quả đạt được trong năm 2017

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên, Giám đốc Ngô Chí Dũng đã báo cáo về một số kết quả nổi bật của cơ quan trong năm 2017. Theo đó năm 2017 dưới sự chỉ đạo trực tiếp toàn diện của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, sự ủng hộ vào cuộc của chính quyền các cấp và các cơ quan, ban, ngành, các đơn vị sử dụng lao động, tập thể cán bộ, viên chức cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao: số thu tăng cao, nợ đọng giảm xuống mức thấp nhất từ trước tới nay, các chỉ tiêu về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đều vượt kế hoạch. Cụ thể, đến 31/12/2017 toàn tỉnh có trên 1,22 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp với số thu đạt trên 4.609 tỷ đồng, vượt 3,08% kế hoạch năm, tăng 14% so với năm 2016; nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp khối các đơn vị sử dụng lao động xuống mức thấp nhất từ trước tới nay (0,82% số phải thu); cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế  kịp thời, đúng quy định; công tác giám định khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế được tăng cường, năm 2017 đảm bảo trên 1,9 triệu lượt người khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế với tổng số tiền trên 1.132 tỷ đồng; giải quyết kịp thời chế độ bảo hiểm xã hội cho người lao động; công tác cải cách hành chính, tuyên truyền, ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh và mang lại hiệu quả cao... Đồng chí Ngô Chí Dũng nhấn mạnh, có được thành công này phải kể đến sự động viên, khích lệ, đóng góp công sức của các đồng chí cán bộ hưu trí của Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên qua các thời kỳ.

Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, Giám đốc Ngô Chí Dũng thay mặt toàn thể cán bộ, viên chức và lao động hợp đồng trong cơ quan gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến tất cả các cán bộ hưu trí; đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được nhiều sự đóng góp ý kiến, động viên của cán bộ hưu trí giúp Ngành Bảo hiểm xã hội nói chung và cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh nói riêng ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, luôn là những tấm gương sáng để các thế hệ công chức, viên chức sau này noi theo.

Đ/c Lê Minh Từ, nguyên Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt các cán bộ hưu trí, đồng chí Lê Minh Từ- nguyên Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên đã đạt được; trong năm qua. Đồng chí cho biết, đội ngũ cán bộ hưu trí luôn theo dõi sát các hoạt động của Ngành nói chung và của Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên nói riêng và rất phấn khởi trước sự phát triển ngày càng lớn mạnh của đơn vị. Thay mặt các cán bộ hưu trí, đồng chí Lê Minh Từ đã gửi lời cảm ơn chân thành và chúc mừng năm mới tới đồng chí Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, các đồng chí Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và toàn thể cán bộ, viên chức Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên./.